Hotline

Tư vấn, đặt hàng 24/24

090 406 0246
Trang chủTin tứcCách Chế biến măng khô, đúng kiểu làm canh măng ngon truyền thống cho Tết Nguyên Đán

Cách Chế biến măng khô, đúng kiểu làm canh măng ngon truyền thống cho Tết Nguyên Đán

27 / 02 / 2020 ATK FOOD

Măng Lá khô là phần ngọn của cây Măng tươi, chúng tôi chế biến hoàn toàn theo phương pháp thủ công lâu đời. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất bảo quản, măng được phơi khô hoàn toàn bằng ánh nắng mặt trời. Măng có mùi thơm tự nhiên, trọng lượng nhẹ do được phơi nắng. Phù hợp để nấu tất cả các món cỗ, hoặc sử dụng trong gia đình hàng ngày! ATK Food sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo hay để sơ chế măng khô trong bài viết dưới đây!

Măng Khô của ATK Food được đặt hàng riêng, thực hiện toàn bộ thủ công, sạch & non bằng Măng nứa Rừng, được chính bà con trên bản Đèo De và Khuân Tát tại ATK Định Hóa khai thác Măng tươi, rồi trực tiếp luộc & phơi khô tự nhiên bằng nắng! đạt được các yếu tố vượt trội sau:

  1. Măng Rừng tự nhiên, ngọt, non, tươi! Đào xong được làm ngay, luộc rồi phơi 3 đến 4 nắng là khô cứng.
  2. Chỉ sử dụng phần măng non, đảm bảo thành phẩm dùng được hết, hầu như không phải bỏ đi chút nào cả.
  3. Làm thủ công như bà con làm dùng trong gia đình, chỉ luộc và phơi nắng tự nhiên. 100% sạch, không có hóa chất bảo quản nào trong măng.
  4. Măng thành phẩm thơm, mùi thơm của nắng, của măng khô rất dễ chịu. Không như măng thương phẩm kém chất lượng, có mùi chua do không kịp phơi, và phơi đủ nắng.

I.Cách chọn măng khô ngon

– Chọn măng khô có màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng láng.

– Măng ngon có đường vân tỉ mỉ, bề rộng thịt dày mềm, không có quá nhiều xơ.  Khi sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.

– Bạn nên chọn loại măng lưỡi lợn (có hình dáng như chiếc lưỡi lợn), có kích thước vừa phải sẽ vừa nạc, lại giúp bạn tiết kiệm thời gian khi ninh nấu.

– Bạn có thể nhận biết măng phơi nắng tự nhiên có mùi ngai ngái của măng còn măng sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi khét đặc trưng của măng ngâm lưu huỳnh, khi ngửi sẽ có mùi SO2 (mùi diêm sinh) rất đặc trưng. Ngoài ra, măng ngâm hóa chất thường có độ bóng, trông bắt mắt, không bao giờ bị ẩm mốc.

II.Cách ngâm và luộc măng trắng mềm, vừa độ

1. Ngâm măng

– Măng mua về rửa thật sạch, đổ đầy nước lạnh ngâm qua đêm.

– Sáng hôm sau bạn đổ nước ngâm măng đi, lấy từng miếng măng rửa thật sạch. Bạn rửa kỹ măng để măng không bị chua.

 

– Sau khi rửa măng bạn đổ nước ngập măng và tiếp tục ngâm khoảng 3-4 ngày để măng nở mềm.

– Bạn chú ý ngày nào cũng phải thay nước ngâm măng và rửa măng thật kỹ nhé.

2. Luộc măng

– Măng sau khi ngâm ta tiến hành luộc măng. Bạn cho măng khô vào nồi đổ nước xâm xấp măng rồi luộc. Nước sôi bạn đun nhỏ lửa khoảng 15’ rồi đổ măng ra một cái rổ, rửa sạch măng lại với nước lạnh.

Sau đó tiếp tục cho nước lạnh vào luộc tiếp. Làm như vậy khoảng 3 lần để cho nước trong, không thấy màu nước vàng đậm là được.

– Bạn kiểm tra măng bằng cách lấy móng tay ấn vào măng thấy măng mềm là được. Loại bỏ phần thân già cứng là hoàn thành.

Với cách ngâm và luộc măng như trên măng vừa mềm, trắng, không bị đắng, loại bỏ độc tố trong măng. Tuy hơi lâu nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng măng nhé!

ĐẶC SẢN ATK TRÀ THÁI NGUYÊN itheme.vn FreeWebSubmission.com